การจัดฟันแฟชั่นอันตรายอย่างไร

Posted: 18 March , 2021

🚫 การจัดฟันแฟชั่นเป็นสิ่งที่อันตรายมาก ห้ามทำเด็ดขาดเลยนะครับ 🚫

 

เป้าหมายของการจัดฟันคือการรักษาฟันที่ซ้อน ฟันบิดเกหรือสบฟันไม่สนิท ซึ่งวิธีการรักษาต้องทำโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ต้องมีการรักษาที่รัดกุมและสะอาดมากๆ เทานั้นครับ

 

แต่ในประเทศไทยมีบริการจัดฟันแฟชั่นราคาถูก เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก สาเหตุเพราะค่านิยมในการจัดฟันของวัยรุ่นไทยนั้น มองว่าการจัดฟันเป็นเรื่องเท่หรือเรื่องของความสวยงาม จึงทำให้มีวัยรุ่นจำนวนมากไปใช้บริการการจัดฟันเถื่อนซึ่งไม่มีผลการรักษาใดๆ มารองรับทั้งสิ้น

 

โดยการจัดฟันแฟชั่นนั้นทำให้มีโอกาสติดเชื้อสูงมากจากอุปกรณ์ที่ไม่สะอาด นอกจากนั้นอาจทำให้ฟันเปลี่ยนรูปร่าง และทำให้เส้นประสาทฟันขาดจากแรงดึงของลวดที่ไม่ได้มาตรฐาน

 

แต่แค่นั้นยังไม่พอครับ เพราะในลวดนั้นอาจจะมีโลหะหนักผสมอยู่ซึ่งสามารถเข้าไปอยู่ตามอวัยวะต่างๆในร่างกายจนสามารถเป็นอันตรายถึงชีวิตได้เลยครับ

 

หากใครอยากจัดฟันกับคลินิกที่ได้มาตรฐานก็ลองเข้ามาปรึกษาที่ Homey ดูนะครับ เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยให้การจัดฟันของคุณปลอดภัยและมีฟันที่สวยงามอย่างที่ต้องการได้เลยครับ

 

บทความที่น่าสนใจ


ปรึกษา นัดหมาย หรือสอบถามเพิ่มเติม

 

คลินิกทันตกรรมเด็ก

 

คลินิกทันตกรรม Homey Dental Clinic เป็นคลินิกที่มีบริการการดูแลฟันและสุขภาพเหงือกอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการทำฟันแบบป้องกัน เช่น เคลือบฟลูออไรด์ อุดฟัน ขูดหินปูน ขัดฟัน การทำฟันแบบรักษา เช่น ถอนฟัน รักษารากฟัน ฟันเทียม ฟันปลอม ผ่าฟันคุด และการทำฟันเพื่อความงามเช่น จัดฟันโลหะ จัดฟันดามอน จัดฟันแบบใส (invisalign) ทำรีเทนเนอร์ การฟอกสีฟันด้วย Zoom ทุกเคสดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 

นอกจากนี้ยังเป็นคลินิกเฉพาะทางด้านการดูแลสุขภาพฟันเด็กโดยมีทันตแพทย์เด็กที่จบมาโดยเฉพาะถึง 8 ท่าน ทำให้สามารถรับมือกับปัญหาเด็กกลัวหมอฟัน เพราะที่นี่เน้นการดูแลเด็กอย่างเป็นมิตร บรรยากาศเหมือนอยู่ที่บ้าน ทำให้เด็กสามารถมาหาหมอฟันอย่างมีความสุข เปิดประสบการณ์ใหม่ให้เด็กไม่กลัวการรักษาฟัน

 

สาขาทั้งหมดของ Homey Dental Clinic 
สาขากาญจนาภิเษก
ซอย 7/2 แขวง ศาลาธรรมสพน์
เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10170
สาขาประดิษฐ์มนูญธรรม
991 ซอย ลาดพร้าว 87 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
สาขา I’m Park จุฬา (เฉพาะเด็ก)
โครงการ I’mpark จุฬาฯ  355 ถนน เจริญเมือง แขวง วังใหม่ กรุงเทพมหานคร 10330ทีมทันตแพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะด้านนี้

ติดต่อเรา