ทำไมต้องมีแปรงสีฟันสำหรับคนจัดฟันโดยเฉพาะ

Posted: 18 March , 2021

ทำไมคนจัดฟันถึงต้องมีแปรงสีฟันแบบเฉพาะด้วยน้า ใช้แปรงปกติไม่ได้หรอ ? 😅

 

หลังการจัดฟันนั้น ตัวฟันต้องได้รับการดูแลอย่างเป็นพิเศษเลยครับ เพราะเศษอาหารมักจะเข้าไปติดตรงแบร็กเก็ต ซึ่งแปรงสีฟันธรรมดาอาจทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง และก่อให้เกิดฟันผุได้ในที่สุด 💦

 

เราจึงต้องมีแปรงสำหรับผู้ที่จัดฟัน โดยแปรงสีฟันของคนจัดฟัน ตัวขนแปรงแถวกลางจะถูกทำให้สั้นกว่าส่วนอื่น จึงสามารถทำความสะอาดได้พอดีกับเหล็กจัดฟัน

 

นอกจากนั้นอาจจะต้องใช้แปรงสีฟันร่วมกับ แปรงซอกฟันและแปรงกระจุก ซึ่งอุปกรณ์สองอย่างนี้จะช่วยในการทำความสะอาดเฉพาะจุด เช่น ซอกใต้แบร็กเก็ตหรือบริเวณขอบเหงือกที่แปรงสีฟันอาจทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึงครับ 🍕

 

ใครที่อยากปรึกษาหรือขอคำแนะนำในการใช้แปรงสำหรับผู้ที่จัดฟัน สามารถปรึกษา Homey ได้ตลอดนะครับ รวมถึงหากใครที่จัดฟันแล้วยังไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้ติดบ้านไว้ก็สามารถเข้ามาสอบถามได้ที่ Homey ได้เช่นกันนะครับ พวกเราพร้อมแนะนำอย่างเต็มที่เลย 😊

บทความที่น่าสนใจ


ปรึกษา นัดหมาย หรือสอบถามเพิ่มเติม

 

คลินิกทันตกรรมเด็ก

 

คลินิกทันตกรรม Homey Dental Clinic เป็นคลินิกที่มีบริการการดูแลฟันและสุขภาพเหงือกอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการทำฟันแบบป้องกัน เช่น เคลือบฟลูออไรด์ อุดฟัน ขูดหินปูน ขัดฟัน การทำฟันแบบรักษา เช่น ถอนฟัน รักษารากฟัน ฟันเทียม ฟันปลอม ผ่าฟันคุด และการทำฟันเพื่อความงามเช่น จัดฟันโลหะ จัดฟันดามอน จัดฟันแบบใส (invisalign) ทำรีเทนเนอร์ การฟอกสีฟันด้วย Zoom ทุกเคสดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 

นอกจากนี้ยังเป็นคลินิกเฉพาะทางด้านการดูแลสุขภาพฟันเด็กโดยมีทันตแพทย์เด็กที่จบมาโดยเฉพาะถึง 8 ท่าน ทำให้สามารถรับมือกับปัญหาเด็กกลัวหมอฟัน เพราะที่นี่เน้นการดูแลเด็กอย่างเป็นมิตร บรรยากาศเหมือนอยู่ที่บ้าน ทำให้เด็กสามารถมาหาหมอฟันอย่างมีความสุข เปิดประสบการณ์ใหม่ให้เด็กไม่กลัวการรักษาฟัน

 

สาขาทั้งหมดของ Homey Dental Clinic 
สาขากาญจนาภิเษก
ซอย 7/2 แขวง ศาลาธรรมสพน์
เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10170
สาขาประดิษฐ์มนูญธรรม
991 ซอย ลาดพร้าว 87 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
สาขา I’m Park จุฬา (เฉพาะเด็ก)
โครงการ I’mpark จุฬาฯ  355 ถนน เจริญเมือง แขวง วังใหม่ กรุงเทพมหานคร 10330ทีมทันตแพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะด้านนี้

ติดต่อเรา