5 ปัญหาสุขภาพฟันที่วัยทำงานควรระวัง

Posted: 27 February , 2021

อย่าปล่อยให้ปัญหาช่องปาก มาทำลายความมั่นใจในการทำงาน 🌟

‘วัยทำงาน’ อย่างเราๆ ต้องพบปะกับผู้คนมากมาย หากฟันผุ หรือมีปัญหากลิ่นปาก อาจทำให้ความมั่นใจหายไป ประสิทธิภาพการทำงานก็ลดลง แถมเงินเดือนก็อาจต้องเอาไปใช้จ่ายกับค่ารักษาฟันอีกใช่มั้ยล่ะครับ

วันนี้ Homey จึงมาเตือนเกี่ยวกับปัญหาฟันที่วัยทำงานมักพบเจอกันบ่อยๆ พร้อมวิธีการแก้ไขและป้องกัน เพื่อทุกคนจะได้ดูแลฟันของตนเองให้สะอาดอยู่ตลอดเวลา

 

🦷 ปัญหาฟันผุ

มักเกิดจากการแปรงฟันไม่ทั่วถึงทุกบริเวณ แก้ได้ด้วยการใช้ไหมขัดฟัน หรือแปรงฟันหลังมื้ออาหาร พยายามเลี่ยงการทานอาหารที่มีแป้งกับน้ำตาลแบบถี่ๆ ก็จะดีมากเลยครับ

 

🦷 ปัญหากลิ่นปาก

แก้ไขได้ด้วยการแปรงฟันอย่างสม่ำเสมอ หรือใช้น้ำยาบ้วนปากเข้าช่วย และการแปรงลิ้นก็เป็นอีกขั้นตอนสำคัญในการแปรงฟันที่จะทำให้ปัญหากลิ่นปากลดลง ที่สำคัญเมื่อพยายามดูแลตัวเองแล้วไม่หายควรพบทันตแพทย์เพื่อขอคำปรึกษาเพิ่มเติมครับ

 

🦷 ปัญหาฟันเหลือง

การสูบบุหรี่ ดื่มชา กาแฟ อาจทำให้ฟันเป็นคราบเหลือง

โดยปัญหานี้ ทางคลินิก จะมีเครื่อง Airflow เป็นเครื่องที่มีความดันของน้ำ และอากาศ รวมถึงมีส่วนผสมของผงขัดที่มีความละเอียดมาก ทำให้ขัดคราบที่ติดบนฟันดีมากกว่าวิธีปกติ ทำให้สามารถขจัดคราบติดแน่นได้เป็นอย่างดี หรืออาจปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับการฟอกสีฟันเพิ่มเติมครับ

 

🦷 ปัญหาฟันสึกกร่อน

ปัญหานี้เกิดในชีวิตคนวัยทำงาน ที่เป็นวัยที่มักจะมีความเครียดจากการทำงาน จนอาจจะเกิดอาการนอนกัดฟันแบบไม่รู้ตัว หากเป็นไปนานๆ ก็ส่งผลให้ฟันสึกกร่อนนั่นเองครับ โดยวิธีการรักษา คือการทำเฝือกสบฟันเพื่อลดแรงที่ลงต่อฟันและข้อต่อขากรรไกรครับ

 

🦷  ปัญหาคราบหินปูนและเหงือกอักเสบ

เรื่องของหินปูนหรือที่ทันตแพทย์จะเรียกว่าหินน้ำลาย เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนครับ วิธีการป้องกันง่ายๆ คือ ขูดหินปูนทุกๆ 6 เดือน บางบริษัทมีสวัสดิการของการทำฟันไว้ ก็เพื่อให้พนักงานใส่ใจกับการดูแลช่องปาก เพราะฉะนั้นใช้สิทธิของท่านในการดูแลฟัน ดีกว่าต้องมาโรคฟันในอนาคตนะครับ Homey อยากให้ทุกคนดูแลรักษาสุขภาพฟันให้ดี ไม่ว่าจะกังวลเรื่องปัญหาฟันไหนๆ ให้ Homey Dental Clinic ดูแลคุณนะครับ

 

บทความที่น่าสนใจ


ปรึกษา นัดหมาย หรือสอบถามเพิ่มเติม

 

คลินิกทันตกรรมเด็ก

 

คลินิกทันตกรรม Homey Dental Clinic เป็นคลินิกที่มีบริการการดูแลฟันและสุขภาพเหงือกอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการทำฟันแบบป้องกัน เช่น เคลือบฟลูออไรด์ อุดฟัน ขูดหินปูน ขัดฟัน การทำฟันแบบรักษา เช่น ถอนฟัน รักษารากฟัน ฟันเทียม ฟันปลอม ผ่าฟันคุด และการทำฟันเพื่อความงามเช่น จัดฟันโลหะ จัดฟันดามอน จัดฟันแบบใส (invisalign) ทำรีเทนเนอร์ การฟอกสีฟันด้วย Zoom ทุกเคสดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 

นอกจากนี้ยังเป็นคลินิกเฉพาะทางด้านการดูแลสุขภาพฟันเด็กโดยมีทันตแพทย์เด็กที่จบมาโดยเฉพาะถึง 8 ท่าน ทำให้สามารถรับมือกับปัญหาเด็กกลัวหมอฟัน เพราะที่นี่เน้นการดูแลเด็กอย่างเป็นมิตร บรรยากาศเหมือนอยู่ที่บ้าน ทำให้เด็กสามารถมาหาหมอฟันอย่างมีความสุข เปิดประสบการณ์ใหม่ให้เด็กไม่กลัวการรักษาฟัน

 

สาขาทั้งหมดของ Homey Dental Clinic 
สาขากาญจนาภิเษก
ซอย 7/2 แขวง ศาลาธรรมสพน์
เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10170
สาขาประดิษฐ์มนูญธรรม
991 ซอย ลาดพร้าว 87 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
สาขา I’m Park จุฬา (เฉพาะเด็ก)
โครงการ I’mpark จุฬาฯ  355 ถนน เจริญเมือง แขวง วังใหม่ กรุงเทพมหานคร 10330ทีมทันตแพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะด้านนี้

ติดต่อเรา