7 ข้อพิจารณาในการเลือกคลินิกทำฟันเด็กที่คุณควรรู้

Posted: 1 March , 2022

7 ข้อพิจารณาในการเลือกคลินิกทำฟันเด็กที่คุณควรรู้

คุณพ่อคุณแม่คนไหนกำลังมองหาคลินิกทำฟันสำหรับเด็กอยู่สักแห่ง ทางเรา Homey Dental Clinic จะมาแนะนำวิธีการเลือกคลินิกทั้ง 7 ข้อ เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายเลือกที่ที่เหมาะที่สุดสำหรับลูกน้อย โดยมีหลักการดูง่ายๆ ดังนี้

 

1. มีช่องทางติดต่อมากมาย

2. เดินทางสะดวก

3. คลินิกถูกออกแบบมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ

4. ข้อมูลคลินิก

5. ข้อมูลของหมอฟันเด็ก

6. ราคาเหมาะสมกับที่เราจ่าย

7. ดูรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

 

คลินิกทำฟันเด็ก

 

1. มีช่องทางติดต่อมากมาย

ปัจจุบันคลินิกทำฟันส่วนใหญ่มีช่องทางในการติดต่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยจองคิวผ่านเบอร์โทรศัพท์, การสอบถามข้อมูลผ่านข้อความใน Facebook แอพพลิเคชั่น Line และ Instagram รวมถึงการลงคลิปให้ความรู้เกี่ยวกับทันตกรรมในช่อง Youtube เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในคลินิกที่จะไปทำฟัน

 

2. เดินทางสะดวก

สำหรับใครที่ไม่มียานพาหนะส่วนตัว ควรเลือกคลินิกที่อยู่ใกล้ Landmark สำคัญ รวมถึงสะดวกเดินทางด้วยรถไฟฟ้าหรือรถเมล์ เนื่องจากหมอฟันเด็กจะนัดพบเป็นประจำทุกเดือนในกรณีที่จัดฟัน หากผิดนัดระยะเวลาการรักษาอาจนานกว่าเดิมได้

 

3. คลินิกถูกออกแบบมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ

เนื่องจากเด็กอยู่ในช่วงวัยที่ต้องเรียนรู้และต้องการพื้นที่สำหรับเล่น ดังนั้นการมีพื้นที่ให้เด็กได้เล่นตามใจตัวเอง นอกจากจะช่วยให้เด็กรู้สึกผ่อนคลายก่อนและหลังทำฟันแล้ว ยังช่วยให้เด็กๆ รู้สึกอยากมาทำฟันหรือดูแลฟันของตัวเองมากขึ้นอีกด้วย

 

4. ข้อมูลคลินิก

คลินิกที่ดีควรมีบริการทางทันตกรรมแบบครบวงจร และสามารถค้นหาข้อมูลในเว็บไซต์ Google ได้ทันที โดยเฉพาะช่วงนี้ที่ยังไม่ผ่านพ้นสถานการณ์โควิด-19 ดังนั้นควรเลือกคลินิกที่เชื่อถือได้และมีมาตรการการรักษาที่เคร่งคัดเพื่อป้องกันการติดเชื้อวิด-19 ขณะมาทำฟัน

 

5. ข้อมูลของหมอฟันเด็ก

สำหรับใครที่ไม่มั่นใจในหมอฟันเด็กที่เรากำลังจะรับการรักษา สามารถนำชื่อคุณหมอท่านนั้นไปตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ของทันตแพทยสภา ควรเลือกหมอฟันเด็กที่จบเฉพาะทางด้านทันตกรรม นอกจากนี้การพูดคุยก็สำคัญไม่แพ้กันโดยเฉพาะผู้เข้ารับการรักษาที่เป็นเด็ก เนื่องจากเป็นวัยที่ยังเข้าใจการดูแลฟันได้ยาก หมอฟันเด็กจึงควรมีความใจเย็นและรู้จักพูดคุยให้ถูกวิธี ไม่ให้พวกเขารู้สึกกลัวทุกครั้งที่มาทำฟัน หากได้หมอฟันเด็กที่เข้าใจและแนะนำแนวทางในการรักษาได้อย่างถูกวิธี ยิ่งทำให้ผู้ปกครองและเด็กรู้สึกอุ่นใจทุกครั้งที่ได้ใช้บริการ ทั้งนี้อย่าลืมถามเรื่องเวลาการรักษาเพื่อให้ได้เวลาที่เราและหมอฟันเด็กตรงกันด้วย

 

6. ราคาเหมาะสมกับที่เราจ่าย

การเลือกคลินิกที่แจ้งอัตราค่าบริการชัดเจนในทุกหลายรายจะช่วยให้เราตัดสินใจในการทำฟันได้ง่ายยิ่งขึ้น ควรเลือกคลินิกที่ราคาสมเหตุสมผล สามารถควักเงินจ่ายได้ในเวลาที่ไม่รู้สึกว่าแพงเกินไป ส่วนใครที่ต้องการทำฟันด่วนแต่มีข้อจำกัดทางการเงิน ควรเลือกคลินิกที่สามารถแบ่งจ่ายได้ และไม่ควรเลือกเพียงเพราะราคาถูกเกินไป เพราะอาจเกิดปัญหาเกี่ยวกับฟันตามมาภายหลังได้ หากทำฟันกับใครก็ตามที่ไม่ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

 

7. ดูรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง

การอ่านรีวิวจะช่วยให้เราตัดสินใจในการเลือกคลินิกทำฟันได้ดีขึ้น โดยเฉพาะรีวิวที่เปรียบเทียบชัดเจนว่าก่อนและหลังทำฟันมีการพัฒนามากน้อยแค่ไหน ทั้งนี้แนะนำให้ดูรีวิวหลายๆ คนเพราะแต่ละคนมีปัญหาเกี่ยวกับฟันไม่เหมือนกัน นอกจากผู้ปกครองจะเป็นคนเลือกเองแล้ว การให้เด็กๆ ได้เห็นรีวิวจากเด็กช่วงวัยเดียวกันที่ไปทำฟันที่คลินิกนั้นจะช่วยให้พวกเขารู้สึกอุ่นใจและสบายใจในการทำฟันมากยิ่งขึ้น

บทความที่น่าสนใจ


ปรึกษา นัดหมาย หรือสอบถามเพิ่มเติม

 

คลินิกทันตกรรมเด็ก

 

คลินิกทันตกรรม Homey Dental Clinic เป็นคลินิกที่มีบริการการดูแลฟันและสุขภาพเหงือกอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการทำฟันแบบป้องกัน เช่น เคลือบฟลูออไรด์ อุดฟัน ขูดหินปูน ขัดฟัน การทำฟันแบบรักษา เช่น ถอนฟัน รักษารากฟัน ฟันเทียม ฟันปลอม ผ่าฟันคุด และการทำฟันเพื่อความงามเช่น จัดฟันโลหะ จัดฟันดามอน จัดฟันแบบใส (invisalign) ทำรีเทนเนอร์ การฟอกสีฟันด้วย Zoom ทุกเคสดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 

นอกจากนี้ยังเป็นคลินิกเฉพาะทางด้านการดูแลสุขภาพฟันเด็กโดยมีทันตแพทย์เด็กที่จบมาโดยเฉพาะถึง 8 ท่าน ทำให้สามารถรับมือกับปัญหาเด็กกลัวหมอฟัน เพราะที่นี่เน้นการดูแลเด็กอย่างเป็นมิตร บรรยากาศเหมือนอยู่ที่บ้าน ทำให้เด็กสามารถมาหาหมอฟันอย่างมีความสุข เปิดประสบการณ์ใหม่ให้เด็กไม่กลัวการรักษาฟัน

 

สาขาทั้งหมดของ Homey Dental Clinic 
สาขากาญจนาภิเษก
ซอย 7/2 แขวง ศาลาธรรมสพน์
เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10170
สาขาประดิษฐ์มนูญธรรม
991 ซอย ลาดพร้าว 87 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
สาขา I’m Park จุฬา (เฉพาะเด็ก)
โครงการ I’mpark จุฬาฯ  355 ถนน เจริญเมือง แขวง วังใหม่ กรุงเทพมหานคร 10330ทีมทันตแพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะด้านนี้

ติดต่อเรา