การเคลือบหลุ่มร่องฟันคืออะไร

Posted: 27 February , 2021

การแปรงฟันที่สะอาดสำหรับบางคนอาจไม่พอ เพราะ ‘ร่องฟันลึก’ 🤭
ส่วนใหญ่ฟันที่มีร่องลึกจะเป็นฟันกราม ซึ่งเป็นจุดที่เศษอาหารสามารถเข้าไปสะสมได้ง่าย อาจทำให้ฟันผุได้นั่นเองครับ 🦷

แน่นอนว่าเรามีวิธีช่วย ที่เรียกว่า ‘เคลือบหลุมร่องฟัน’ เป็นการนำวัสดุเคลือบร่องฟัน ที่มีสีคล้ายสีธรรมชาติของฟัน มาเคลือบปิดร่องฟันครับ 😉

 

เมื่อเราเคลือบหลุมร่องฟันเรียบร้อย จะช่วยให้ร่องที่ลึกนั้น ตื้นขึ้น โอกาสในการฟันผุ ก็จะน้อยลงใครที่ตรวจฟันแล้ว คุณหมอแนะนำให้เคลือบหลุมร่องฟัน ก็ควรทำไว้ เพื่อป้องกันฟันผุ จะดีมากครับ เพราะหากปล่อยไว้จนฟันเริ่มผุ อาจต้องมาทำการรักษาที่เสียเวลาและค่าใช้จ่ายมากกว่าเดิมนะครับ รู้แบบนี้แล้ว การเคลือบหลุมร่องฟัน เป็นทางเลือกที่ดีเลยใช่มั้ยล่ะครับ และบริการดีๆ แบบนี้ ทาง Homey Dental Clinic ก็มีเหมือนกันนะครับ 🌟

 

เราดูแลการเคลือบหลุมร่องฟันให้คนไข้ทุกคน โดยทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์ และใส่ใจช่องปากของคุณ เพื่อให้ทุกคนมีสุขภาพฟันที่ดีตลอดไป

บทความที่น่าสนใจ


ปรึกษา นัดหมาย หรือสอบถามเพิ่มเติม

 

คลินิกทันตกรรมเด็ก

 

คลินิกทันตกรรม Homey Dental Clinic เป็นคลินิกที่มีบริการการดูแลฟันและสุขภาพเหงือกอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการทำฟันแบบป้องกัน เช่น เคลือบฟลูออไรด์ อุดฟัน ขูดหินปูน ขัดฟัน การทำฟันแบบรักษา เช่น ถอนฟัน รักษารากฟัน ฟันเทียม ฟันปลอม ผ่าฟันคุด และการทำฟันเพื่อความงามเช่น จัดฟันโลหะ จัดฟันดามอน จัดฟันแบบใส (invisalign) ทำรีเทนเนอร์ การฟอกสีฟันด้วย Zoom ทุกเคสดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 

นอกจากนี้ยังเป็นคลินิกเฉพาะทางด้านการดูแลสุขภาพฟันเด็กโดยมีทันตแพทย์เด็กที่จบมาโดยเฉพาะถึง 8 ท่าน ทำให้สามารถรับมือกับปัญหาเด็กกลัวหมอฟัน เพราะที่นี่เน้นการดูแลเด็กอย่างเป็นมิตร บรรยากาศเหมือนอยู่ที่บ้าน ทำให้เด็กสามารถมาหาหมอฟันอย่างมีความสุข เปิดประสบการณ์ใหม่ให้เด็กไม่กลัวการรักษาฟัน

 

สาขาทั้งหมดของ Homey Dental Clinic 
สาขากาญจนาภิเษก
ซอย 7/2 แขวง ศาลาธรรมสพน์
เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10170
สาขาประดิษฐ์มนูญธรรม
991 ซอย ลาดพร้าว 87 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
สาขา I’m Park จุฬา (เฉพาะเด็ก)
โครงการ I’mpark จุฬาฯ  355 ถนน เจริญเมือง แขวง วังใหม่ กรุงเทพมหานคร 10330ทีมทันตแพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะด้านนี้

ติดต่อเรา