เลือดออกตอนแปรงฟัน ทำอย่างไรดี

Posted: 18 March , 2021

ก่อนอื่น ไม่ต้องตกใจไปนะครับ  เมื่อขนแปรงสีฟันที่ไปสัมผัสกับเหงือกที่มีการอักเสบ จะทำให้มีเลือดซึมออกมา แต่ถ้าเป็นเหงือกที่แข็งแรง แม้จะโดนขนแปรงก็จะไม่มีเลือดออกอย่างแน่นอน

 

🤔  ถ้ามีปัญหานี้ แสดงว่าปัญหาคือ ‘การอักเสบของเหงือก’ นี่แหละที่ทำให้มีเลือดออกในระหว่างแปรงฟัน

 

💡 ทางแก้ไขคือ ให้ตั้งใจแปรงฟันเพื่อกำจัดคราบจุลินทรีย์บริเวณนั้น เมื่อไม่มีเชื้อโรค เหงือกจะกลับมาแข็งแรงได้ ภายใน 1-2 วันเวลาแปรงฟันก็จะไม่มีเลือดซึมออกมาอีก

 

🙅‍♂️ ป้องกันปัญหานี้ ด้วยการมาให้เราช่วยขูดหินน้ำลายและแนะนำวิธีการแปรงฟันแบบประณีตที่จะช่วยให้เหงือกแข็งแรง ไม่มีเลือดออกระหว่างแปรงฟัน

 

บทความที่น่าสนใจ


ปรึกษา นัดหมาย หรือสอบถามเพิ่มเติม

 

คลินิกทันตกรรมเด็ก

 

คลินิกทันตกรรม Homey Dental Clinic เป็นคลินิกที่มีบริการการดูแลฟันและสุขภาพเหงือกอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการทำฟันแบบป้องกัน เช่น เคลือบฟลูออไรด์ อุดฟัน ขูดหินปูน ขัดฟัน การทำฟันแบบรักษา เช่น ถอนฟัน รักษารากฟัน ฟันเทียม ฟันปลอม ผ่าฟันคุด และการทำฟันเพื่อความงามเช่น จัดฟันโลหะ จัดฟันดามอน จัดฟันแบบใส (invisalign) ทำรีเทนเนอร์ การฟอกสีฟันด้วย Zoom ทุกเคสดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 

นอกจากนี้ยังเป็นคลินิกเฉพาะทางด้านการดูแลสุขภาพฟันเด็กโดยมีทันตแพทย์เด็กที่จบมาโดยเฉพาะถึง 8 ท่าน ทำให้สามารถรับมือกับปัญหาเด็กกลัวหมอฟัน เพราะที่นี่เน้นการดูแลเด็กอย่างเป็นมิตร บรรยากาศเหมือนอยู่ที่บ้าน ทำให้เด็กสามารถมาหาหมอฟันอย่างมีความสุข เปิดประสบการณ์ใหม่ให้เด็กไม่กลัวการรักษาฟัน

 

สาขาทั้งหมดของ Homey Dental Clinic 
สาขากาญจนาภิเษก
ซอย 7/2 แขวง ศาลาธรรมสพน์
เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10170
สาขาประดิษฐ์มนูญธรรม
991 ซอย ลาดพร้าว 87 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
สาขา I’m Park จุฬา (เฉพาะเด็ก)
โครงการ I’mpark จุฬาฯ  355 ถนน เจริญเมือง แขวง วังใหม่ กรุงเทพมหานคร 10330ทีมทันตแพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะด้านนี้

ติดต่อเรา