พาลูก ทำฟันอย่างให้ลูกไม่กลัวหมอฟัน

Posted: 16 February , 2021

พาลูก ทำฟัน

 

ปัญหาลูกๆ ร้องไห้กลัวการทำฟัน เป็นเรื่องที่คุณพ่อคุณแม่ไม่อยากเจอใช่มั้ยล่ะครับ ทีมคุณหมอฟันเด็กของ Homey Kids จึงมีเทคนิคพิเศษที่จะมาช่วยให้หนูน้อยไม่กลัวการทำฟัน แถมยังจะเป็นการเสริมสร้างนิสัยรักการทำฟันให้กับพวกเขาด้วย มี 3 วิธีหลักๆ ไม่ยาก ดังนี้ครับ

พาลูก ทำฟันอย่างให้ลูกไม่กลัวหมอฟัน

Tell (บอกเล่าล่วงหน้า)

จริงๆ แล้ว เด็กๆ มักจะกลัวการทำฟัน เพราะพวกเขาไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราจึงต้องบอกกับเด็กๆ ก่อนว่าวันนี้จะมาทำอะไรกันบ้าง เพื่อให้เด็กรู้สึกปลอดภัย ไม่ต้องกังวล พูดความจริงกับลูกๆ ได้เลยนะครับ

Show (แสดงให้ดู)

ถ้าบอกเล่าแล้วเด็กๆ ยังมีอาการกลัวอยู่ คุณหมอจะสาธิตการใช้เครื่องมือหรืออุปกรณ์ต่างๆ ให้ดูก่อน เพื่อจะได้เห็นภาพ และรู้สึกว่าไม่ได้มีอะไรน่ากลัวอย่างที่คิด

Do (ลงมือทำจริง)

หลังจากสาธิตให้ดู ร่วมกับเล่าให้ฟังถึงขั้นตอนต่างๆ แล้ว ก็ให้เด็กๆ ได้ลองมามีส่วนร่วมในการทำฟัน เด็กๆ จะไม่มีอาการงงหรือตกใจ เพราะก่อนหน้านี้รับรู้ทุกอย่างล่วงหน้าแล้วนั่นเองครับ

3 ขั้นตอนง่ายๆ ที่ Homey Kids นำไว้ใช้สร้างประสบการณ์ทำฟัน เชื่อเลยว่า เด็กๆ จะหายกลัวและมีทัศนคติที่ดีต่อการทำฟันมากขึ้น รวมถึงคุณพ่อคุณแม่ก็จะได้หายกังวลกันไปได้เยอะเลยครับ

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ


ปรึกษา นัดหมาย หรือสอบถามเพิ่มเติม

 

คลินิกทันตกรรมเด็ก

 

คลินิกทันตกรรม Homey Dental Clinic เป็นคลินิกที่มีบริการการดูแลฟันและสุขภาพเหงือกอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการทำฟันแบบป้องกัน เช่น เคลือบฟลูออไรด์ อุดฟัน ขูดหินปูน ขัดฟัน การทำฟันแบบรักษา เช่น ถอนฟัน รักษารากฟัน ฟันเทียม ฟันปลอม ผ่าฟันคุด และการทำฟันเพื่อความงามเช่น จัดฟันโลหะ จัดฟันดามอน จัดฟันแบบใส (invisalign) ทำรีเทนเนอร์ การฟอกสีฟันด้วย Zoom ทุกเคสดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 

นอกจากนี้ยังเป็นคลินิกเฉพาะทางด้านการดูแลสุขภาพฟันเด็กโดยมีทันตแพทย์เด็กที่จบมาโดยเฉพาะถึง 8 ท่าน ทำให้สามารถรับมือกับปัญหาเด็กกลัวหมอฟัน เพราะที่นี่เน้นการดูแลเด็กอย่างเป็นมิตร บรรยากาศเหมือนอยู่ที่บ้าน ทำให้เด็กสามารถมาหาหมอฟันอย่างมีความสุข เปิดประสบการณ์ใหม่ให้เด็กไม่กลัวการรักษาฟัน

 

สาขาทั้งหมดของ Homey Dental Clinic 
สาขากาญจนาภิเษก
ซอย 7/2 แขวง ศาลาธรรมสพน์
เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10170
สาขาประดิษฐ์มนูญธรรม
991 ซอย ลาดพร้าว 87 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
สาขา I’m Park จุฬา (เฉพาะเด็ก)
โครงการ I’mpark จุฬาฯ  355 ถนน เจริญเมือง แขวง วังใหม่ กรุงเทพมหานคร 10330ทีมทันตแพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะด้านนี้

ติดต่อเรา