ก่อนมาทำฟันควรต้องเตรียมตัวอย่างไร

Posted: 25 February , 2021

ก่อนมาทำฟันควรต้องเตรียมตัวอย่างไร

เมื่อมีปัญหาเกี่ยวกับช่องปาก ใครๆ ก็ต้องนึกถึงคลินิกทำฟันใช่มั้ยล่ะครับ 🦷 แต่หลายคนคงมีความกังวลว่าจะต้องมีการเตรียมตัวอย่างไรก่อนที่จะเข้าพบคุณหมอ Homey ขอแนะนำวิธีง่ายๆ อยู่ 3 ข้อหลักๆนะครับ 🌟

  1.  ควรแปรงฟันให้สะอาด ก่อนที่จะเข้ามาคลินิก เพื่อความมั่นใจของเราเอง รวมถึงคุณหมอจะได้แนะนำได้ในจุดที่เราอาจจะยังดูแลไม่ทั่วถึง จะได้ปรับการทำความสะอาดและดูแลช่องปากได้ดีกว่าเดิมครับ
  2. ใครที่มีโรคประจำตัว หรือแพ้ยา แนะนำว่าควรจะแจ้งให้ทางคุณหมอหรือคลินิกทราบไว้นะครับ จะได้ประเมินเบื้องต้นได้ว่ามีผลต่อการรักษาหรือไม่
  3. ควรจะมีการนัดหมายหรือจองเวลาล่วงหน้า เพื่อที่ทั้งฝ่ายเราและคลินิกจะได้มีการเตรียมตัวและวางแผนการรักษาให้พร้อมนะครับ

นี่แหละครับ คือสิ่งที่ทุกคนควรเตรียมพร้อมเสมอก่อนมาคลินิก เพื่อความสบายใจในการทำฟันไม่ว่าโปรแกรมไหนๆ  ให้ Homey Dental Clinic ดูแลคุณและทุกคนในครอบครัว เรามีทันตแพทย์เฉพาะทางที่พร้อมตอบทุกปัญหาของคนไข้

 

บทความที่น่าสนใจ

รวมเรื่องน่ารู้ก่อนพาลูกน้อยตรวจสุขภาพฟัน

12 ความเชื่อเรื่องฟันที่ผิด หากเข้าใจแบบนี้อยู่ต้องรีบแก้โดยด่วน!!

เลือกน้ำยาบ้วนปากเด็กอย่างไรให้ลูกน้อยแฮปปี้


ปรึกษา นัดหมาย หรือสอบถามเพิ่มเติม

 

คลินิกทันตกรรมเด็ก

 

คลินิกทันตกรรม Homey Dental Clinic เป็นคลินิกที่มีบริการการดูแลฟันและสุขภาพเหงือกอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการทำฟันแบบป้องกัน เช่น เคลือบฟลูออไรด์ อุดฟัน ขูดหินปูน ขัดฟัน การทำฟันแบบรักษา เช่น ถอนฟัน รักษารากฟัน ฟันเทียม ฟันปลอม ผ่าฟันคุด และการทำฟันเพื่อความงามเช่น จัดฟันโลหะ จัดฟันดามอน จัดฟันแบบใส (invisalign) ทำรีเทนเนอร์ การฟอกสีฟันด้วย Zoom ทุกเคสดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 

นอกจากนี้ยังเป็นคลินิกเฉพาะทางด้านการดูแลสุขภาพฟันเด็กโดยมีทันตแพทย์เด็กที่จบมาโดยเฉพาะถึง 8 ท่าน ทำให้สามารถรับมือกับปัญหาเด็กกลัวหมอฟัน เพราะที่นี่เน้นการดูแลเด็กอย่างเป็นมิตร บรรยากาศเหมือนอยู่ที่บ้าน ทำให้เด็กสามารถมาหาหมอฟันอย่างมีความสุข เปิดประสบการณ์ใหม่ให้เด็กไม่กลัวการรักษาฟัน

 

สาขาทั้งหมดของ Homey Dental Clinic 
สาขากาญจนาภิเษก
ซอย 7/2 แขวง ศาลาธรรมสพน์
เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10170
สาขาประดิษฐ์มนูญธรรม
991 ซอย ลาดพร้าว 87 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
สาขา I’m Park จุฬา (เฉพาะเด็ก)
โครงการ I’mpark จุฬาฯ  355 ถนน เจริญเมือง แขวง วังใหม่ กรุงเทพมหานคร 10330ทีมทันตแพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะด้านนี้

ติดต่อเรา